Công nghệ lựa chọn và lắp đặt cầu chì SMD

June 28, 2021

Công nghệ lựa chọn và lắp đặt cầu chì SMD

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công nghệ lựa chọn và lắp đặt chip fuse, chúng ta cùng xem qua nội dung cụ thể nhé.

Dòng chảy của cầu chì chip gấp 1,5-2,0 lần dòng điện làm việc định mức.Khi thiết bị kỹ thuật điện đang sử dụng bình thường, cầu chì không nổ.Khi dòng điện trong mạch có thể vượt quá 5 lần điện áp và dòng điện định mức của nó, Nó sẽ nhận ra cầu chảy tự động đóng vai trò bảo vệ.Nếu cầu chì không bị nổ trong quá trình sử dụng bình thường, có nghĩa là dòng điện trong mạch đã vượt quá giá trị định mức.Vì vậy, cần phải phân tích và tìm ra nguyên nhân kịp thời.

 

Trong quá trình lắp đặt cầu chì SMD, trước tiên bạn phải kéo công tắc trên tổng đài xuống để cắt nguồn điện.Tốt hơn hết bạn nên dùng bút thử xem có điện hay không trước khi vận hành.Để cố định vít và vòng đệm thì nên dùng đồng, không nên dùng sắt vì lâu ngày sắt dễ bị gỉ, tiếp xúc kém.Khi siết chặt cầu chì, không nên dùng lực quá mạnh để tránh cầu chì bị bẹt làm giảm diện tích mặt cắt, dòng điện định mức và dòng điện cầu chì, sẽ không có tác dụng “bảo hiểm” thích hợp.

 

Ở một mức độ nhất định, cầu chì vá không thể được vặn quá lỏng, chủ yếu là vì quá lỏng sẽ dẫn đến điện trở tiếp xúc của đầu nối quá mức và dẫn đến lỗi.Sau khi cầu chì bị xì, hãy tìm hiểu nguyên nhân trước.Người dùng không nên tự ý cài đặt.Việc thay cầu chì bằng dây đồng hoặc dây sắt là rất nguy hiểm, vì dây đồng hoặc dây sắt không thể cắt được dòng điện, từ đó sẽ khiến dây dẫn và thiết bị bị quá nhiệt và cháy, thậm chí có thể gây cháy.

 

Kỹ năng lựa chọn cầu chì SMD
1. Dòng làm việc: Trước hết, chúng ta phải có thể biết được đánh lửa của chip thiết kế mạch chạy qua thiết kế mạch được sử dụng trong thông thường hiện tại.Thông thường chúng ta cần giảm sự khác biệt của số tiền đặt trước, và sau đó theo sự lựa chọn có các nguyên tắc cơ bản sau: nghĩa là, điều khiển dòng điện bình thường phải nhỏ hơn dòng định mức và hệ số giảm tốc của sản phẩm.

2. Dòng chảy: Theo tiêu chuẩn UL, trong trường hợp cầu chì (cầu chì) SMD, nó phải gấp đôi dòng định mức của tác động nhanh.Nhưng trong hầu hết các trường hợp, để đảm bảo cầu chì đáng tin cậy, chúng tôi khuyến nghị dòng cầu chảy phải lớn hơn 2,5 lần dòng định mức.Ngoài ra, thời gian nung chảy là rất quan trọng, và nhà sản xuất cũng phải được đánh giá bằng cách tham khảo các đặc điểm nung chảy.

 

Trên đây là phần giới thiệu liên quan mà chúng tôi mang đến cho bạn.Nếu bạn có nhu cầu về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ phục vụ bạn tận tình!